1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4
5
Link 5
6
Link 6

DTCT mùa 8.5 đã có màn chào sân cực ấn tượng với anh em game thủ. Ngoài các tính năng đột phá, game cũng cho ra mắt những đội hình khủng, các hệ tộc và tướng mới. Tham khảo bài viết dưới đây của QH888 để bắt kịp giáo án mới – khám phá đội hình DTCL mạnh nhất mùa 8.5.

1. Đội Hình DTCL Yasuo Song Đấu

Đội hình Yasuo song đấu đánh dấu sự tái kết hợp lần nữa tại Đấu trường chân lý. Đội hình hoàn thiện gồm có tướng Yasuo làm carry chính, tanker chính là Lee Sin. Ngoài ra còn có Kayle, Fiora, Gangplank, Malphite, Nilah, Vayne. Các tộc hệ trong nhóm gồm song đấu và siêu nhân.

Đội hình DTCL Yasuo song đấu
Đội hình DTCL Yasuo song đấu

Để phát huy hiệu quả sức mạnh của đội hình, anh em nên chơi theo lối Slow Roll. Tuy vậy, cần lưu ý chỉ khi đạt cấp độ trên 6 mới tiến hành roll. Nếu roll sớm có thể không sở hữu được các tướng 2 vàng.

2. Đội Hình DTCL Kai’Sa Rút Súng Nhanh

Đội hình Kai’Sa rút súng nhanh sở hữu các vị tướng công thủ toàn diện. Trong đó 4 tay súng giúp cho đôi binh tăng khả năng gây sát thương cho kẻ thù. Các vệ quân tham gia hỗ trợ để carry chính tự do lên các pha tấn công vũ bão. Điểm cộng lớn cho đội hình là không cần tìm các tướng nhiều vàng.

Đội hình DTCL Kai’ Sa rút súng nhanh
Đội hình DTCL Kai’ Sa rút súng nhanh

Tuy nhiên để hỗ trợ các đấu sĩ giao chiến, anh em cũng cần trang bị các món đồ hỗ trợ. Đối với Miss Fortune, không thể bỏ lỡ găng bảo thạch, ngọn giáo Shojin và diệt khổng lồ. Với Kai’sa nên ưu tiên cuồng đao, dao điện hoặc kiếm súng. Garen sẽ thích hợp với các món đồ khác nhau tùy trận chiến.

3. Đội Hình Garen Biệt Đội Vô Cực 8.5

Đội hình Biệt đội vô cực có tướng chủ lực là Garen. Đây là vị tướng mới nổi tại phiên bản 8.5. Tuy vậy, không thể xem nhẹ khả năng gây sát thương và leo rank tốt của đội hình. Điểm đặc biệt của đội hình này nằm ở chỗ, game thủ có thể nhân bản Garen để làm lá chắn cho các vị tướng khác.

Đội hình Garen Biệt Đội Vô Cực 8.5
Đội hình Garen Biệt Đội Vô Cực 8.5

Để chơi tốt với đội hình, việc nâng cấp nhằm lấy Ấn hay Trái Tim của biệt đội là điều cốt lõi. Đặc biệt, nếu tương tác tốt giữa Twisted Fate, Ezreal, găng bảo thạch cũng phát huy tối đa sức mạnh.

Về phần trang bị đồ, anh em nên để Twisted Fate sử dụng Cuồng Đao Guinsoo hoặc Dao Điện Statikk. Với sự kết hợp này, đường đánh của tướng sẽ càng mạnh mẽ hơn. Trái lại, cần sử dụng Vô Cực Kiếm hoặc Diệt Khổng Lồ cho tướng Tối thượng Ezreal.

4. Đội Hình Quân Cảnh Laser Warwick 8.5

Đây là đội hình được đông đảo game thủ chọn lựa để leo rank. Trong đó, carry chính của đội gọi tên Warwick. Gã đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc cân team. Thậm chí có nhiều lúc, tay đấu xông về phía kẻ địch và tung liên tiếp những đòn hiểm ác không thể ngăn cản.

Đội hình Quân cảnh Laser Warwick 8.5
Đội hình Quân cảnh Laser Warwick 8.5

Đội hình chiến đấu sở hữu những cái tên đắc lực như Ashe, Yasuo, Warwick. Kế đến là Blitzcrank, Renekton, Mordekaiser và Riven. Nhìn chung, đội quân này  không đòi hỏi anh em phải xoay chuyển nhiều khi chiến đấu. Người chơi chỉ cần cố gắng thắng trận và trang bị các đồ hỗ trợ tối ưu nhất.

Khi sắm sửa trang bị, game thủ nên chọn lựa những công cụ giúp các tay đấu phát huy tối đa sức mạnh ở giai đoạn đầu. Có thể kể đến như Áo choàng lửa, Dây chuyền buộc tội. Đặc biệt, nên tập trung trang bị cho những cái tên chủ lực như Garen, Renekton. 

5. Đội Hình DTCL Hiểm Họa 8.5

Đội hình hiểm họa là sự lựa chọn tối ưu cho game thủ khi có năng lực bùng nổ ở cuối trận. Đội quân sở đến 2 vị tướng có lực sát thương cao gọi tên Aurelion Sol và Bel’Veth. Đặc biệt, lối đánh của đội theo dạng flex, tức không bị gò bó trong bất cứ chiêu thức cụ thể nào.

Đội hình Hiểm họa mùa 8.5
Đội hình Hiểm họa mùa 8.5

Để xây dựng đội hình, anh em không cần băn khoăn về việc ghép sát thủ. Người chơi nên tập trung giữ máu bằng nhiều form, sau đó đợi thăng hạng lên level 7 bắt đầu roll chúng. Lý do là bởi chỉ khi đến cấp 7, bạn mới sở hữu được tank Rammus. Từ đó tạo điều kiện hoàn thiện đội hình ở cấp 8.

6. Đội Hình Miss Fortune Siêu Thú 2.0

Đội hình Miss Fortune Siêu Thú 2.0 gây ấn tượng với khả năng xả đạn cực máu. Ý tưởng xây dựng đội hình này bắt đầu từ việc mong muốn có một hàng tanker vững chắc. Đặc biệt phải có khả năng kéo dài thời gian nhằm tạo điều kiện cho tướng Miss Fortune xả đạn vào kẻ địch.

Đội hình Miss Fortune Siêu Thú 2.0
Đội hình Miss Fortune Siêu Thú 2.0

Đội hình có độ khó ở mức trung bình với sự tham gia của 8 vị tướng. Đó là tướng Leona – 5 vàng, chủ lực Miss Fortune – 4 vàng, Sett – 4 vàng, Ekko – 4 vàng, Riven – 3 vàng, Jinx – 2 vàng, Rell – 2 vàng, Wukong – 1 vàng.

Để bắt đầu với đội hình Miss Fortune, anh em cần có ấn Siêu Thú. Đồng thời phải đảm bảo có tướng chủ lực sớm. Đối với mỗi vị tướng, cần trang bị vũ khí và thiết bị phù hợp. Điều này sẽ giúp nâng cao khả năng chiến đấu của người dẫn đầu. Đặc biệt, Set cần bảo hộ Giáp Thần Binh và đặt ở hàng đầu.

7. Đội Hình Gnar Thần Đồng 8.5

Tại mùa 8.5, Gnar đã lấy lại được vị thế quan trọng của mình. Đồng thời gia tăng sức mạnh là làm đảo lộn meta tựa game, quay trở lại thống trị đấu trường chân lý. Đội hình Gnar Thần Đồng sở hữu 8 vị tướng trong đội hình. Trong đó có sự tham gia của tướng Gnar, Sona, Morgana làm chủ lực. 

Đội hình Gnar Thần Đồng mùa 8.5
Đội hình Gnar Thần Đồng mùa 8.5

Dựa theo số vàng, thứ tự các vị tướng được xếp như sau: Tướng Nunu – 5 vàng, Gnar – 3 vàng, Alistar – 3 vàng, Sona – 3 vàng, Morgana – 3 vàng, Annie – 2 vàng, Lulu – 1 vàng, Poppy – 1 vàng.

Để sử dụng đội hình Gnar Thần Đồng hiệu quả nhất, anh em cần giữ các vị tướng có 3 vàng khi Slow roll. Khi đạt đến cấp 7, nên tiến hành Slow roll để làm tăng sự xuất hiện của tướng 3 vàng. Slow roll đồng nghĩa với việc trở lại cửa hàng kiếm lợi nhuận >50 vàng.

8. Đội Hình Lucian Rút Súng Nhanh

Về cơ bản, đội hình này có khả năng công thủ toàn diện, dễ xây dựng. Ngoài ra cũng không yêu cầu cao về số lượng vàng của các tướng. Trong đó Lucian nắm giữa vai trò chủ lực của đội.

Đội hình Lucian Rút Súng Nhanh
Đội hình Lucian Rút Súng Nhanh

Để chơi game với đội hình này, điều kiện đầu tiên là game thủ phải có từ 4 – 5 Lucian ngay từ đầu. Đặc biệt, để có cơ hội ra tướng 1 vàng, anh em nên giữ đội hình ở cấp 5. Nên trang bị sớm các thiết bị như gậy, nước mắt, kiếm để tăng khả năng chiến đấu.

Nếu game thủ không thể nâng cấp Lucian lên 3 vàng thì có thể lập tức chuyển đổi tướng. Tức để Tướng tối thượng Ezreal làm chủ lực, làm carry chính. Sau đó tập trung nâng cấp tướng này.

9. Đội Hình LeBlanc Admin 8.5

Đội hình quy tụ những vị tướng trứ danh như Pyke, Warwick, Shen, Sona, Camille. Đặc biệt là LeBlanc đến từ vị trí chủ lực. Trong đội hình có đến 4 tộc hệ chính, gồm 3 tin tặc, 2 ma pháp sư, 2 đấu sĩ và 4 admin.

Đội hình LeBlanc Admin 8.5
Đội hình LeBlanc Admin 8.5

Đội chiến đấu uy lực này cho phép người chơi lựa chọn các hiệu ứng chiến đấu khác nhau. Bao gồm chọn lựa thời điểm kích hoạt, hiệu ứng bổ sung với tác dụng tối đa. Để tăng thêm sức chiến đấu, anh em nên trang bị găng bảo thạch, bùa xanh cho Leblanc. Sắm áo choàng lửa, vuốt rồng cho Shen chiến đấu.

10. Đội Hình Lucian Ngoại Đạo Rút Súng Nhanh

Đội hình Lucian này là một trong những đội hình hút game thủ nhất hiện nay. Đội quân có sự tham gia của 7 vị tướng chính: vị trí chủ lực là Lucian, kế đến Miss Fortune, Riven, Ezreal, Camille. Ngoài ra còn có Blitzcrank và Sylas.

Đội hình Lucian Ngoại Đạo Rút Súng Nhanh
Đội hình Lucian Ngoại Đạo Rút Súng Nhanh

Ưu điểm của đội hình là dễ xây dựng khi anh em không cần phải tìm kiếm những vị tướng nhiều vàng. Đặc biệt, khả năng chiến đấu và phòng thủ khá tốt. Tuy nhiên để duy trì đội hình, anh em cần nâng cấp loạt tướng như Sylas, Blitzcrank và chủ trì Lucian thăng hạng.

11. Đội Hình Draven Thần Giáp Siêu Nhân 8.5

Với nhiều phiên bản Đấu trường chân lý đã qua, anh em vẫn rất ưa chuộng đội hình chủ lực thần giáp. Đội hình này sở hữu carry uy lực là Draven, đồng thời có lối chơi hyper roll cực chiến. Tuy nhiên do tướng chủ lực chỉ mới 2 vàng, muốn phát huy tối đa sức mạnh thì nên kết hợp cùng Siêu Nhân.

Đội hình Draven Thần Giáp Siêu Nhân 8.5
Đội hình Draven Thần Giáp Siêu Nhân 8.5

Để hoàn thiện những mảnh ghép cuối cùng của đội hình, game thủ có thể roll hoặc tìm kiếm Leona. Leona có thể được tìm thấy ở vòng đi chợ, sau đó chờ đến khi thăng hạng 8 thì đội hình sẽ ra đời.

Đội hình đánh chủ yếu 1 carry chính là Draven nên anh em cần trang bị đồ cho vị tướng trước. Người chơi nên sử dụng cung xanh, huyết kiếm để hỗ trợ cho sát thủ. Nếu gặp đối thủ mạnh, có thể sử dụng thêm Quyền năng khổng lồ để triệt hạ.

12. Đội Hình Vex Linh Vật 8.5

Đội hình Vex Linh vật có khả năng hạ gục đối phương chỉ với một đòn. Đây cũng là đội hình xếp hạng cao trong top meta mùa 8.5. Điểm đặc trưng của đội quân là có sự tham gia của những cái tên mới. Chẳng hạn như tướng Vex chủ lực, Warwick, Jhin hay Twisted Fate.

Đội hình Vex Linh vật 8.5
Đội hình Vex Linh vật 8.5

Để đạt được mốc 6 linh vật, anh em không cần phải leo rank lên cấp hay chờ thời cơ. Người chơi có thể xây dựng đội hình bằng cách xếp thật nhiều linh vật quanh chủ lực Vex. Sự kết hợp này đem lại tỷ lệ thắng đạt gần 23%, đồng thời cũng lọt top đội hình có sức công phá mạnh.

13. Đội Hình DTCL Song Đấu Mùa 8.5

Đội quân song đấu 8.5 nổi bật nhờ ưu thế về lực sát thương và khả năng lên đòn kịch liệt. Trong đội hình có sự tham gia của các vị tướng như Gangplank, Yasuo, Fiora, Shen. Kế đó là Nilah, Vayne, Twisted Fate và Ezreal. Ngoài ra đội hình cũng gồm 2 tộc hệ chính: 6 song đấu và 3 biệt đội vô cực.

Đội hình DTCL Song đấu Mùa 8.5
Đội hình DTCL Song đấu Mùa 8.5

Trong đội binh với sức mạnh tấn công nổi bật này, anh em nên trang bị các vũ khí cho Vayne, Nilah và Ezreal, Twisted Fate. Đây là sự lựa chọn tối ưu để nâng cao khả năng tấn công cho các tay đấu. Cụ thể, đối với Vayne nên thêm vô cực kiếm, diệt khổng lồ. Nilah nên có thêm nỏ sét, hoặc dây chuyền Solari.

14. Đội Hình Ngưu Binh Ma Pháp Sư Cực Mạnh

Đây là đội hình được các game thủ kết hợp phổ biến trong các trận đấu xếp hạng đơn. Carray chính trong đội chiến binh là 3 trang bị: (1) dao điện, (2) găng bảo thạch, (3) trấn phái cuồng đao. Trường hợp không có đủ trang bị, anh em có thể thay bằng mũ phù thủy, kiếm súng, hay trượng thiên thần.

Đội hình Ngưu binh ma pháp sư cực mạnh
Đội hình Ngưu binh ma pháp sư cực mạnh

Ưu điểm của đội quân là có khả năng chiến đấu mạnh vào cuối trận đấu. Đồng thời khả năng xoay bài cũng linh hoạt. Các tướng đều có khả năng nắm giữ vị trí chủ lực. Do đó, lực chiến đấu vô cùng cao và có những đòn hiểm ác. Tuy nhiên rất khó xây dựng và khống chế thuần thục đội quân ở trận đầu.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp chi tiết của chúng tôi về Top 14 đội hình DTCL mùa 8.5 mạnh nhất. Mỗi phiên bản trò chơi sẽ cập nhật ra những đội hình khủng. Hy vọng bài viết sẽ giúp anh em lựa chọn được đội hình tốt nhất. Đồng thời tìm ra chiến thuật áp dụng để phát huy sức mạnh nhé.

vui lòng đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *